สุขภาพดีขึ้นได้ด้วยพัดลมตั้งพื้น

พัดลมตั้งพื้น

สุขภาพดีขึ้นได้ด้วย “พัดลมตั้งพื้น”
สวัสดียามบ่ายเพื่อนๆทุกท่านครับ อากาศวันนี้เป็นใจเปิดหน้าต่างรับลมเย็นๆจากธรรมชาติที่พัดผ่านมานั่งมองออกไปมองหน้าต่างเพลินๆ ถ้าเป็นช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้นเราคงจะไม่สามารถเปิดหน้าต่างและรับลมเย็นๆอย่างในตอนนี้ได้ ก็เนื่องจากไม่กี่เดือนก่อนอุณหภูมิในประเทศไทยนั้นแตะเกือบๆที่ 40 องศา เรียกได้ว่า อย่างกับลมที่พัดผ่านภูเขาไฟมาเลยทีเดียว! มาในวันนี้ที่กำลังจะเข้าหน้าฝนทำให้มีฝนตกมาบ้างส่งผลให้อุณหภูมิลดลงบ้าง ไม่ร้อนจนเกินไปไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศแต่อย่างใดและหันมาเปิดหน้าต่างรับลมจากธรรมชาติก็สดชื่นไปอีกแบบและยังทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ด้วย เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าการเปิด”พัดลมตั้งพื้น”แทนการเปิด”แอร์”นั้นทำให้สุขภาพเราดีขึ้นได้ยังไง? ในบทความนี้เราจะมาเฉลยคำตอบกันครับ

”พัดลมตั้งพื้น” “ดีต่อสุขภาพ” ยังไง
1.”ระดับความถี่ของคลื่นเสียงที่กำลังดี”
-เสียงหมุนของตัวพัดลมนั้นเป็นคลื่นเสียงที่ต่อเนื่องและมีระดับความถี่กำลังดี ซึ่งช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น ยิ่งท่านใดมีลูกน้อยที่ชอบนอนดึกคลื่นความถี่จากเสียงพัดลมจะทำให้ลูกน้อยนอนหลับสบายไม่ตื่นขึ้นมากลางดึกอีกด้วย
2.”ช่วยรักษาความชื้นภายในห้อง”
-เพื่อนๆคงอาจจะเคยสังเกตเมื่อเวลาตื่นนอนมาใหม่ๆโดยการเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ทั้งคืนเมื่อตื่นมาจะรู้สึกมีอาการ ปากแห้ง คอแห้ง เหตุเพราะเนื่องจากเครื่องปรับอากาศจะดูดความชื้นจากห้อง ทำให้ความชื้นภายในห้องลดลง ส่งผลทำให้ผู้ที่นอนในห้องจะมีอาการคอแห้งและเจ็บคอได้ ดังนั้นลองหันมาเปิดพัดลมตั้งพื้นแทนการเปิดแอร์ก็จะช่วยในเรื่องของการตื่นขึ้นมาแล้วคอแห้งได้
3.”ช่วยให้อากาศถ่ายเท ปราศจากกลิ่นอับ”
-การที่อากาศภายในห้องถ่ายเทนั้นย่อมดีต่อสุขภาพของเราเพราะถ้าห้องไหนที่อับและอากาศไม่ถ่ายเทนั้นจะทำให้เชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศวนเวียนอยู่ข้างในห้องไม่ยอมจากไปไหนสักที ดังนั้นการเปิด พัดลมตั้งพื้น นั้นจะช่วยให้อากาศถ่ายเทและลดกลิ่นอับของห้องได้ครับ
เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ ประโยชน์ของพัดลมตั้งพื้น ในอีกมุมหนึ่งที่เราไม่ค่อยจะนึกถึงกันและในเมื่อเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้ว ในบางวันที่อากาศกำลังเป็นใจอย่างเช่นในวันนี้เพื่อนๆก็อาจลองหันมาเปิดพัดลมตั้งพื้นแทนการเปิดเครื่องปรับอากาศก็จะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *